Thiết kế ngôi nhà thông minh giá bao nhiêu

Ngôi nhà thông minh làm được những gì? 

Với công nghệ IoT (Internet of things) - kết nối vạn vật, bạn có thể điều khiển cùng lúc hàng loạt vật dụng điện trong gia đình mình như điều hòa, bóng đèn, máy nước nóng, ti vi, rèm cửa...một cách hoàn toàn tự động thông qua một thiết bị kết nối trung tâm bằng sóng Internet.!

Khi ứng dụng trong lĩnh vực nhà thông minh, công nghệ IoT không những giúp người dùng nâng cấp chất lượng sống tiện nghi, thoải mái mà còn hỗ trợ rất hiệu quả trong việc tiết kiệm các nguồn tài nguyên điện, nước, cũng như khắc chế tốt các tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra (trộm, quên tắt điện, ga xì, kính vỡ,...vv). 

Lợi ích khó cưỡng của ngôi nhà thông minh

Bạn sẽ điều khiển các thiết bị điện tại gia đình của mình từ xa tại bất cứ nơi đâu.

- Điều khiển, kiểm soát và lên kịch bản hoạt động cho hệ thống đèn chiếu sáng tại nhà từ xa hay bằng một nút nhấn tiện dụng.
- Kiểm soát và điều tiết hoạt động của máy móc cho phù hợp với nhiệt độ, độ ẩm môi trường hiện tại. Ví dụ, nhiệt độ phòng quá lạnh dưới 20 độ C, điều hòa sẽ tắt và máy sưởi sẽ tự bật. vv.
- Tiết kiệm tiền điện tốt hơn vì hệ thống đèn điện và điều hòa vận hành tự động, chỉ bật khi có người dùng.
- Cài đặt đèn chiếu sáng tự động mở khi bạn về nhà và tắt khi bạn rời khỏi nhà.
- Thiết lập hệ thống an ninh với các kịch bản báo trộm lý tưởng, giúp bạn và gia đình chủ động hơn trong mọi tình huống bất ngờ.

Tham khảo giải pháp nhà thông minh Lumi với chi phí không quá 20 triệu đồng

Sau đây, TPsolution.vn xin hướng dẫn bạn cách tự thiết kế hệ thống nhà thông minh với các thiết bị điện thông minh Lumi với mức tổng chi phí dưới 20 triệu đồng cho một căn hộ 2 phòng ngủ, một nhà WC:

Bộ điều khiển trung tâm LM-HC

Bộ Điều Khiển Trung Tâm

 

Bộ điều khiển trung tâm LM-HC thay bạn quản lý và kiểm soát hoạt động của cả ngôi nhà.

Đây là bộ não trung tâm hệ thống nhà thông minh của bạn. Có chức năng nhận lệnh, kiểm soát và điều khiển các thiết bị vận hành theo từng ngữ cảnh mà bạn muốn. Thiếu bộ điều khiển trung tâm này, bạn sẽ không có khả năng cài đặt, điều khiển các thiết bị điện trên Smart Phone hay máy tính bảng từ xa.

 

Công tắc điều khiển từ xa LM-S1 (2, 3, 4)

 công tắc thông minh

Công tắc chạm cảm ứng LM-S4

Công tắc LM-S4 với mặt kính cường lực sang trọng chống trầy xước chính là một trong những đại diện tiêu biểu của giải pháp nhà thông minh Lumi.

Công tắc chạm cảm ứng LM-S4 không chỉ tôn lên nét hấp dẫn, sang trọng cho ngôi nhà mà còn giúp bảo vệ bạn và người thân vì mặt kính cường lực cách điện hoàn toàn. Đồng thời, khi kết hợp cùng bộ điều khiển trung tâm, bạn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng của mình từ xa ngay trên thiết bị cá nhân có kết nối internet.

 

Cảm biến chuyển động LM-MDZ

cảm biến chuyển động

Cảm biến phát hiện chuyển động LM-MDZ giúp hỗ trợ làm phong phú các tính năng của nhà thông minh.

Với ngôi nhà thông minh Lumi, cảm biến phát hiện chuyển động LM-MDZ có nhiệm vụ xác định ngữ cảnh làm các điều kiện kích hoạt các kịch bản hoạt động như: bật đèn, bật quạt hút ẩm khi có người tùy theo cấu hình mà người dùng muốn hay kích hoạt chế độ báo trộm nếu phát hiện đó là dấu hiệu xâm phạm khu vực trái phép. Vv.

 

Cảm biến hồng ngoại LM-IRZ

cảm biến

Bộ điều khiển hồng ngoại Lumi LM-IRZ

Bộ điều khiển hồng ngoại Lumi LM-IRZ có khả năng ghi nhớ và học lệnh cùng lúc gần 1000 tín hiệu remote hồng ngoại của nhiều thiết bị trong gia đình. Bật, tắt, điều khiển ti vi, điều hòa, máy sưởi, amply…ngay trên Smart Phone của bạn. Ứng dụng giúp bạn không còn bận tâm khi gia đình có  nhiều remote hồng ngoại dễ thất lạc.

Như thế, với những gợi ý về các thiết bị điện thông minh cơ bản mà chúng tôi vừa gợi ý ở trên, với căn hộ 2 phòng ngủ, một phòng khách và một nhà vệ sinh, chi phí đầu tư sẽ rất tiết kiệm và ổn thỏa dưới 20 triệu đồng cho một bộ điều khiển trung tâm, 4 -5 bảng công tắc bật đèn và 2-3 chiếc cảm biến chuyển động LM-MDZ.!

Trên đây mà một số thiết bị nhà thông minh Lumi cơ bản, bạn có thể nâng cấp hệ thống với nhiều kịch bản đặc biệt hơn với các thiết bị thông minh khác như cảm biến cửa từ LM-DSZ, bộ điều khiển rèm LM-3SC,bộ điều cửa cuôn LM-3SD...

► Xem thêm các sản phẩm thông minh của Lumi